HOA CHIA BUỒN VÀ NHỮNG XÚC CẢM

Có lẽ hình ảnh hoa chia buồn luôn là những hình ảnh mang tâm trạng buồn nhất bởi nó chỉ được dùng trong trường hợp tiễn đưa sự ra đi của một người nào đó. Tại tang lễ, hoa chia buồn được xếp ngay ngắn thẳng hàng ở hai bên linh cữu hoặc trước nhà.

Vì sao người ta lại dùng hoa để chia buồn?

Lý do lớn nhất đó là từ xưa tới nay người ta vẫn thường dùng hoa để biểu lộ cảm xúc của mình và cũng từ những đóa hoa ấy người ta gửi vào trong đó những nỗi niềm chân tình trong tâm khảm. Hoa chia buồn cũng vậy.  Khi sự tang thương, biệt ly , nỗi đau xót khi tiễn đưa một người thân , một người quen xa rời cõi trần thế mà không thể nào diễn tả thành lời thì hoa tươi chia buồn luôn nói thay cho tiếng lòng của họ.

Hình ảnh hoa tươi buồn chính là niềm đau thương với sự ra đi của một người , là câu chào vĩnh biệt dành cho người đã khuất. Dẫu biết vòng xoay sinh lão bệnh tử vẫn luôn là quy luật của muôn đời nhưng nỗi đau vẫn cứ là nỗi đau, nó xoáy mãi vào lòng người ở lại trong giờ phút tiễn đưa. Dường như hoa tươi chia buồn còn là một lời tâm sự, mong được cùng gia quyến chia sẻ nỗi đau này, mong thời gian sẽ làm họ nguôi ngoai đi nỗi đau ấy. Giống như cái tên của nó, hoa tươi chia buồn mang đúng theo tâm sự , cùng những câu chuyện tang thương của người của đời mà lặng lẽ san sẻ.

Hoa chia buồn gồm những màu nào?

phan uu

Màu tím

Hoa chia buồn với màu tím sẽ khiến người nhìn cảm thấy được sự sang trọng, tinh tế và không kém phần nghiêm trang, lịch sự. Bạn có thể dùng hoa oải hương tím để làm hoa buồn khi người đã khuất là 1 người phụ nữ tuy mang vẻ ngoài mỏng manh yếu đuối nhưng trong tâm hồn người đó lại là 1 người sâu sắc, kiêu sa.

Màu trắng

noi dau

Hoa chia buồn màu trắng là màu thông thường được sử dụng trong tang lễ. Màu trắng không chỉ mang ý nghĩa của sự ngây thơ, tôn kính và khiêm tốn chính là một sự lựa chọn hàng đầu trong các tang lễ, chúng còn là biểu tượng của sự tinh khiết, sang trọng và uy nghiêm.

Màu hồng

ra di 2

Gam màu hồng nhạt sẽ thích hợp với hình ảnh hoa tươi chia buồn. Bởi gam màu không quá nổi trội trội. Khi người ta nhìn vào gam màu hồng nhạt này, nó khiến ta nghĩ về sự hồn nhiên, ngây thơ và trong sáng của những đứa trẻ. Vì vậy, với những lễ tang của các trẻ nhỏ, người ta thường dùng hoa tươi chia buồn với màu hồng nhạt, nó sẽ an ủi phần nào tâm hồn của đứa trẻ đó và cả gia quyến của họ.

Cuộc đời bể dâu không ai lường trước được bất cứ điều gì rồi đây sẽ ập đến với họ. Ai đi rồi ai ở lại, người đi thì nhẹ lòng còn người ở lại vấn vương bao nỗi niềm. Dẫu là vậy những kỉ niệm về họ vẫn sẽ sống trong tâm khảm, trong tình thương của kẻ ở lại. Một đóa hoa tươi chia buồn người ở lại xin nhắn thay lời muốn nói và những tâm tình muốn bộc bạch san sẻ với gia quyến và tri âm người đã khuất sẽ là một điều sưởi ấm lòng người trong những giây phút tang thương nhất.

 Bạn nên chọn hoa chia buồn làm từ những loài hoa nào ?

Hoa chia buồn là nỗi buồn mà chúng ta luôn san sẻ để có thể có một chút hạnh phúc ngay cả trong những tình huống tồi tệ nhất. Đó cũng là lý do mà khi lựa chọn vòng hoa tươi chia buồn để gửi lời tạm biệt sau cùng, chúng ta phải vô cùng cẩn thận và đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

Có rất nhiều loài hoa tồn tại trên thế giời này, nhưng chỉ có ít trong số đó có thể tồn tại và được sử dụng thường xuyên bởi con người. Số lượng hoa có thể dùng để tạo nên một vòng hoa tươi chia buồn lại còn bị eo hẹp dần dần bởi ý nghĩa, màu sắc và hình dạng của nó.

Vậy đâu là những loài hoa thường dùng nhất trong vòng hoa tươi chia buồn?

Thứ nhất là hoa loa kèn trắng hoặc vàng.

Hoa loa kèn trắng hoặc vàng thường được sử dụng để làm vòng hoa tươi chia buồn dành cho người lớn tuổi hoặc cho các thành viên trong gia đình. Nó là loài hoa tượng trưng cho sự tiếc thương, chia buồn cũng như mang lại niềm cảm thông sâu sắc gửi đến thân nhân của người đã khuất.

Loài hoa này thường được sử dụng thường xuyên bởi nó có kích thước thích hợp và có thể kết hợp hoàn hảo với các loại hoa khác để tạo nên một vòng hoa tươi chia buồn đẹp và có ý nghĩa.

Thứ hai là hoa hồng trắng

Bên cạnh các loại hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu thì hoa hồng trắng thường được sừ dụng để làm vòng hoa tươi chia buồn gửi đến người đã khuất. Hoa hồng trắng mang trong mình rất nhiều ý nghĩa khác nhau, nó vừa là loại hoa tượng trưng cho sự trong trắng, thuần khiết vừa là loại hoa dùng để san sẻ sự đau khổ và chia sẻ nổi buồn cho nhau.

Thứ ba là hoa cẩm chướng

Theo một số truyền thuyết khác nhau thì loài hoa này là loài hoa tượng trưng cho giọt nước mắt của đức mẹ Maria. Thế nên trong nhiều đám tang Công giáo, bạn sẽ thấy được sự hiện diện của loài hoa này trong số rất nhiều vòng hoa được tặng cho người đã khuất.

Thứ tư là hoa cúc trắng

Hoa cúc trắng rất được người Việt Nam ưa chuộng dùng để biếu tặng hay trưng trong các dịp lễ, tết. Tuy nhiên, nó cũng được sử dụng khá nhiều để làm hoa tươi chia buồn. Bởi hoa cúc trắng đại diện cho lòng kính yêu, tôn trọng 1 người đã sống với 1 tấm lòng cao thượng.

Hãy lựa chọn cho mình vòng hoa tươi chia buồn thực sự phù hợp với tình huống và mối quan hệ với người đã khuất để không phạm phải những sai lầm nhỏ nhưng có thể sẽ đem lại mất lòng cho bạn bè hoặc người thân của mình. Và để đảm bảo hơn thì bạn hãy sử dụng dịch vụ của chúng tôi nhé!

Hoa chia buồn, niềm sẻ chia trước những mất mát lớn lao

dinh menh

Không có sự đau buồn nào lớn bằng việc mất đi một người thân trong gia đình, cũng không có sự tổn thương tinh thần nào khiến con người dễ dàng bị quật ngã như những mát mát khi chứng kiến một người nào đó về cõi vĩnh hằng, dù đó chỉ là tình cảm từ bạn bè, đồng nghiệp hay một điều gì khác tương tự như thế.

Hoa chia buồn luôn là lựa chọn để thể hiện niềm an ủi động viên tốt nhất tới gia đình người đã mất.Tình cảm của mỗi con người dành cho nhau chẳng bao giờ trở nên nguội lạnh ngay cả với người đã khuất và cả với người vẫn đang sống. Những vòng hoa tươi chia buồn luôn là thông điệp ngầm thể hiện sự sẻ chia, niềm tiếc thương an ủi tới gia đình người đã khuất. Có rất nhiều điều đôi khi bạn không thể diễn tả hết bằng lời hoặc vì thời gian quá ít ỏi không cho phép bạn truyền tải hết những thông điệp muốn nói.

Hoa chia buồn có nhiều loại, thường là kết lẵng hoặc kết vòng hoa được xếp đặt khéo léo một cách thủ công. Hầu hết hoa tươi chia buồn đều kết các loài hoa thể hiện sự trang trọng, mang ý nghĩa là sự tiếc thương vô hạn như hoa lan, hoa ly, hoa cúc, hoa dạ hương lan, hoa kinh giới ô, hoa đồng tiền, cát tường, hồng tím, phi yến.

Màu sắc thường thấy của lẵng hoặc vòng hoa tươi chia buồn, với người mất chưa có gia đình là biểu tượng của sắc trắng, với người mất đã có gia đình, hoa tươi chia buồn sẽ được pha những màu sắc khác thể hiện niềm trang trọng tôn nghiêm và luyến tiếc. Những màu hoa tươi chia buồn thường thấy là tím, vàng, hồng hay đỏ mang biểu trưng của hoài niệm u buồn, điểm xuyết thêm một vài chiếc lá xanh như về với lòng đất mẹ.

Việc phối các loài hoa chia buồn tùy theo công thức, ý nghĩa của từng loài hoa khác nhau chứ không tùy tiện được. Tâm tư tình cảm con người được gửi gắm qua những bông hoa mang hương sắc trầm ngâm, phiền muộn, vì thế mà hoa tươi chia buồn cũng giống như một người bạn với những lời an ủi động viên cho tinh thần mỗi người trong tang lễ.

Với không khí tang thương vĩnh biệt, những lẵng hoa, vòng hoa tươi chia buồn là lời sẻ chia sâu sắc của tinh thần, khiến người đã khuất an lòng và người sống có động lực mạnh mẽ cố gắng luôn hơn. Hoa chia buồn vì thế không thể thiếu trong một tang lễ đầy nước mắt. Những thông điệp từ hoa chia buồn sẽ luôn là những lời nhắn nhủ quý giá trước những mất mát sâu sắc đầy luyến lưu giữa người sống và người đã  khuất.

Ý NGHĨA ĐẲNG SAU NHỮNG SẮC MÀU CỦA HOA CHIA BUỒN

Khi người ta nghĩ tới hoa , nó khiến chúng ta cảm thấy thư thả và yêu đời hơn nhờ vào màu sắc rực rỡ và hương thơm ngát dịu nhé. Nhưng với hình ảnh hoa chia buồn lại gợi lên trong ta những nỗi buồn thương man mát, một sự chua xót và đau lòng khi chứng kiến một người thân quen của mình trở về với cát bui. Và mỗi một sắc màu hoa chia buồn là cả một nỗi niềm mà những sắc hoa ấy nói lời tạm biệt với người ra đi vào cõi vĩnh hằng .

Vì sao người ta lại dùng hoa để chia buồn?

Có thể nói những bông hoa tươi chia buồn được xuất hiện không còn là những hình ảnh xa lạ. Đối với người ở lại , việc gửi những bông hoa tươi chia buồn là để bày tỏ sự cảm thông và chia se đối với gia đình người thân của người đã khuất. Còn đối với người ra đi, những bông hoa tươi chia buồn ấy giúp cho tang lễ của họ trở nên trang trọng , khiến họ cảm thấy mình được yêu thương quan tâm và ra đi thanh thản. Dù không cần quá nhiều nhưng sự có mặt của những bông hoa tươi chia buồn cũng là hiện diện của tình cảm mà mọi người dành cho nhau. Mà tình cảm là điều đáng trân trọng nhất trong cuộc đời này nên dù ít dù nhiều chúng ta nên đến viếng tang lễ bằng những điều nhỏ nhất là bông hoa tươi chia buồn.

Cách chọn hoa chia buồn

Dù là đến đám tang nhưng chúng ta cũng phải biết cách chọn những bông hoa tươi chia buồn đúng chuẩn.Màu hoa của những bông hoa tươi chia buồn là những màu không quá nổi và thường được dùng nhất là màu trắng. Khi đến chọn hoa bạn cũng lưu ý không nên chọn những màu nổi bật quá, thật sự không phù hợp. Chọn hoa phải là hoa tươi: Đối với những loại hoa dùng để chia buồn có nhiều người chọn hoa đã héo và để nhiều ngày tuy nhiên bạn là người tiêu dùng nên lưu ý những điều này. Đừng để người thân gia đình đánh giá bạn là người không chu đáo qua những bông hoa tươi chia buồn không được lựa chọn tỉ mỉ.

Ý nghĩa của màu sắc hoa chia buồn

Màu tím

kiep nhan sinh

Hoa chia buồn với màu tím sẽ khiến người nhìn cảm thấy được sự sang trọng, tinh tế và không kém phần nghiêm trang, lịch sự. Bạn có thể dùng hoa oải hương tím để làm hoa buồn khi người đã khuất là 1 người phụ nữ tuy mang vẻ ngoài mỏng manh yếu đuối nhưng trong tâm hồn người đó lại là 1 người sâu sắc, kiêu sa.

Màu trắng

noi dau

Hoa chia buồn màu trắng là màu thông thường được sử dụng trong tang lễ. Màu trắng không chỉ mang ý nghĩa của sự ngây thơ, tôn kính và khiêm tốn chính là một sự lựa chọn hàng đầu trong các tang lễ, chúng còn là biểu tượng của sự tinh khiết, sang trọng và uy nghiêm.

Màu hồng

binh lang

Gam màu hồng nhạt sẽ thích hợp với hình ảnh hoa tươi chia buồn. Bởi gam màu không quá nổi trội trội. Khi người ta nhìn vào gam màu hồng nhạt này, nó khiến ta nghĩ về sự hồn nhiên, ngây thơ và trong sáng của những đứa trẻ. Vì vậy, với những lễ tang của các trẻ nhỏ, người ta thường dùng hoa tươi chia buồn với màu hồng nhạt, nó sẽ an ủi phần nào tâm hồn của đứa trẻ đó và cả gia quyến của họ.

Cuộc đời bể dâu không ai lường trước được bất cứ điều gì rồi đây sẽ ập đến với họ. Ai đi rồi ai ở lại, người đi thì nhẹ lòng còn người ở lại vấn vương bao nỗi niềm. Dẫu là vậy những kỉ niệm về họ vẫn sẽ sống trong tâm khảm, trong tình thương của kẻ ở lại. Một đóa hoa chia buồn người ở lại xin nhắn thay lời muốn nói và những tâm tình muốn bộc bạch san sẻ với gia quyến và tri âm người đã khuất sẽ là một điều sưởi ấm lòng người trong những giây phút tang thương nhất.

 

 
 
 

Bài viết liên quan