Bạn biết gì về loài hoa chỉ nở về đêm?

Hầu hết chúng ta vẫn thường nghĩ hoa và thực vật nói chung sẽ nở vào ban ngày, một số loài hoa sẽ chỉ khác nhau về mùa nở trong năm thôi. Tuy nhiên chúng ta đâu hay biết rằng, trên thế giới muôn màu này cũng tồn tại những loài hoa khoe sắc về đêm nữa. Nhóm hoa này vừa đặc biệt từ nguồn gốc mà vừa sở hữu vẻ đẹp và ý nghĩa khác nhau nên cũng được rất nhiều khách hàng ưa chuộng.

Vậy hoa nở về đêm bao gồm những loài nào và cách chăm sóc nhóm hoa này có gì đặc biệt hơn những loài hoa khác không thì mời các bạn cùng tìm hiểu.

Những loài hoa nở về đêm

Nhắc đến loài hoa nở về đêm thì ai trong chúng ta cũng sẽ nghĩ ngay đến hoa quỳnh. Hoa quỳnh sẽ chỉ nở vào một thời điểm trong năm và thường sẽ trong khoảng tháng 6 đến tháng 8. Hoa sẽ bắt đầu nở vào sau 10 giờ tối và nở rộ vào đêm khuya, khi mặt trời mọc cũng là lúc hoa dần lụi tàn.

Hoa quỳnh là loài hoa tiêu biểu trong nhóm hoa nở về đêm

Hoa quỳnh là loài hoa tiêu biểu trong nhóm hoa nở về đêm

Có thể thấy, “tuổi đời” của một đợt hoa quỳnh vô cùng ngắn ngủi, chỉ có thể xinh đẹp tối đa trong 5 giờ đồng hồ. Cũng chính vì đặc điểm này mà hoa quỳnh được xem là loài hoa chứa đựng nhiều ý nghĩa. Nhiều người xem hoa quỳnh là tượng trưng cho phái nữ, vừa thể hiện sự trong trắng, giản dị nhưng cũng vừa thể hiện những năm thanh xuân của người phụ nữ ngắn ngủi đến nhường nào, tuy ngắn ngủi nhưng lại là khoảng thời gian tỏa sáng nhất của đời người phụ nữ.

Bên cạnh hoa quỳnh nổi danh, còn có một số loài hoa khác cũng thuộc nhóm hoa nở về đêm này nhưng có lẽ tên gọi của chúng vẫn còn xa lạ với chúng ta. Những loài hoa nở về đêm mà ta có thể kể đến như hoa súng nhiệt đới, hoa mặt trăng và hoa anh thảo.

Hoa súng nhiệt đới

Hoa súng nhiệt đới

Hoa mặt trăng

Hoa mặt trăng

Đặc điểm chung của các loài hoa nở về đêm là có vẻ ngoài rất bắt mắt, do chỉ tỏa sáng trong vài giờ ngắn ngủi nên thời điểm khoe sắc của những loài hoa này rất sặc sỡ và cuốn hút. Ngoài ra, những loài hoa nở về đêm còn sở hữu một mùi thơm khá “nồng nặc”.

>> Xem thêm bài viết Địa chỉ shop hoa tươi Bình Tân giá rẻ

Chăm sóc hoa nở về đêm đúng cách

Tuy chỉ khoe sắc trong những giờ đồng hồ ngắn ngủi nhưng những loài hoa nở về đêm đều sở hữu những nét đẹp vô cùng đặc trưng. Không những sở hữu nét đẹp sắc sảo mà những loài hoa này còn mang đến nhiều lợi ích cho con người. Trong số những lợi ích mà nhóm hoa này mang lại thì khả năng chữa bệnh của chúng là được nhiều người cũng như giới khoa học công nhận nhất. Do những loài hoa này có thể trở thành liều thuốc chữa trị hiệu quả cho nhiều căn bệnh khác nhau nên rất nhiều gia đình nuôi mong muốn trồng một trong những loài hoa thuộc nhóm này trong nhà. Vậy ta cần phải lưu ý những gì trong việc bảo quản và chăm sóc hoa nở về đêm?

Hoa nở về đêm còn là liều thuốc chữa được nhiều căn bệnh

Hoa nở về đêm còn là liều thuốc chữa được nhiều căn bệnh

Vốn dĩ đã đặc biệt từ lúc “ra đời”, những loài hoa thuộc nhóm này vô cùng “khó tính” đòi hỏi người chăm sóc cần phải nắm rõ đặc điểm của từng loài hoa. Mỗi loài hoa sẽ có những yêu cầu nhất định về độ ẩm và chất lượng đất mà ta cần phải tuân thủ nếu muốn trồng hoa nở về đêm thành công. Hoa nở về đêm cũng cần được cung cấp đủ nước, tuy nhiên người chăm sóc nên chú ý tưới cho hoa một lượng nước phù hợp để hoa có thể phát triển tốt nhất. Do đây là nhóm hoa “khó tính” nên những việc tưởng chừng như cơ bản ta vẫn phải làm cho thật chỉnh chu. Nhiều người vẫn nghĩ, khi mua phân bón cho cây thì có thể mua bất kì loại nào. Tuy nhiên, đối với quá trình chăm sóc hoa nở về đêm, phân bón nuôi cây phải buộc là phân hữu cơ và là loại phân tốt nhất.

 

 

Bài viết liên quan